Mới đây, trên Facebook của mình, Trường Mầm non Maple Bear Westlake Point (24 Quảng Bá, Tây Hồ, Hà Nội, nơi xảy ra sự việc cô giáo nhốt học sinh trong tủ quần áo) cho biết, thông tin trường “tuyển sinh chui” “tuyển sinh không phép” năm học 2019-2020 đang lan truyền là sai sự thật.

Cơ sở này cho rằng, trường Mầm Non Bé Gấu Maple Bear Westlake Point có giấy phép thành lập số 1691 ngày 17/07/2017 được ký bởi Chủ tịch UBND quận Tây Hồ; Trường cũng được giao chỉ tiêu tuyển sinh trong kế hoạch tuyển sinh năm học mới 2019-2020 được duyệt bởi Phó Chủ tịch UBND Quận Tây Hồ Phạm Xuân Tài.

Cơ sở mầm non Maple Bear nói có chỉ tiêu tuyển sinh, Phó Chủ tịch quận Tây Hồ: 'Anh em tham mưu bị nhầm lẫn'Cơ sở Maple Bear tại 24 Quảng Bá.

Cụ thể, theo kế hoạch này, năm học 2018 – 2019 trường Bé gấu LakePoint được giao 4 lớp số trẻ 55, sĩ số lớp là 12; Năm học 2019 – 2020 trưởng được giao chỉ tiêu 5 lớp, số trẻ 10, sĩ số lớp 12.

Liên quan đến thông tin trên, trao đổi với PV vào sáng 21/8, ông Phạm Xuân Tài, Phó Chủ tịch UBND quận Tây Hồ cho biết, đối với trường mầm non Maple Bear trên địa bàn quận có 2 cơ sở, gồm 1 cơ sở tại 24 Quảng Bá và 1 cơ sở tại 162A Hoàng Hoa Thám (Thụy Khuê).

“Trong quá trình anh em tham mưu đang bị nhầm lẫn 2 cơ sở này. Trong Kế hoạch tuyển sinh năm học mới 2019 – 2020 chính xác là chúng tôi giao chỉ tiêu cho cơ sở tại 162A Hoàng Hoa Thám. Chúng tôi sẽ có văn bản đính chính thông tin liên quan đến nội dung này để rõ ràng”, ông Tài nhấn mạnh.

Phó Chủ tịch UBND quận Tây Hồ khẳng định, những cơ sở không có giấy phép hoạt động như chi nhánh Maple Bear ở đia chỉ 24 Quảng Bá sẽ không được UBND quận giao chỉ tiêu tuyển sinh.

Lãnh đạo UBND quận cho biết thêm, hiện đang rà soát lại các cơ sở giáo dục mầm non ngoài công lập trên đia bàn, đồng thời tiến hành các thủ tục thu hồi quyết định thành lập với cơ sở Maple Bear tại Quảng Bá.

Trưởng phòng Giáo dục – Đào tạo quận Tây Hồ Lê Hồng Vũ nêu rõ, việc UBND quận giao chỉ tiêu tuyển sinh năm học mới 2019 – 2020 là cho cơ sở của Maple Bear tại 162A Hoàng Hoa Thám.

Ông Vũ cho biết thêm, đã nắm được thông tin chủ đầu tư cơ sở trường Maple Bear tại 24 Quảng Bá đưa văn bản Kế hoạch tuyển sinh của quận lên trang mạng xã hội và sẽ có ý kiến cụ thể về việc này.

Đại diện truyền thông của Maple Bear Việt Nam cho hay, việc đưa thông tin liên quan đến văn bản Kế hoạch tuyển sinh do quận Tây Hồ phê duyệt là do chủ đầu tư của cơ sở Maple Bear tại 24 Quảng Bá thực hiện.

Phía Maple Bear Việt Nam sẽ trao đổi lại với chủ đầu tư cơ sở để nắm thông tin cụ thể liên quan việc này.

Trong thông cáo báo chí phát trước đó, Maple Bear Việt Nam đã lên án hành động cô giáo tại cơ sở 24 Quảng Bá nhốt học sinh trong tủ quần áo rồi đóng cửa lại khoảng 50 giây và khẳng định, hành động này hoàn toàn sai trái, không thể chấp nhận.

Đơn vị này nêu rõ, hành vi trên đã đi ngược tinh thần giáo dục coi học sinh là trung tâm, suốt 10 năm qua của mình và đây là lỗi cá thể chưa từng xảy ra trong hệ thống Maple Bear.

Ngay sau khi nắm được thông tin, lãnh đạo đã họp và xử lý kỷ luật cô giáo ở mức cao nhất là sa thải.

“Đối với cơ sở Westlake Point, chúng tôi yêu cầu chủ đầu tư, Ban giám hiệu tuân thủ chặt chẽ quy định của cơ quan quản lý và của Maple Bear Việt Nam trong công tác quản lý, điều hành. Chúng tôi sẽ cử đại diện giám sát và giáo viên hỗ trợ cho lớp.

Chúng tôi cũng sẽ cân nhắc việc ngừng việc cung cấp chương trình và thương hiệu cho cơ sở nếu sự việc không được giải quyết triệt để cho học sinh, phụ huynh”, đại diện Maple Bear Việt Nam nhấn mạnh.

Theo Hoàng Đan (Soha/Trí Thứ

Categorised in: