CLB Chinh Phục Vũ Môn ra mắt tại Hà Nội

Tags: , , , , , , , , , , , , ,
Bấm ngay Subscribe / Đăng Ký xem video hay mới nhất >>

Thành đoàn Hà Nội Hội đồng Đội thành phố vừa phối hợp cùng công ty Egame chính thức ra mắt câu lạc bộ (CLB) Chinh Phục Vũ Môn (CPVM) tại trường Đội Lê Duẩn.

Anh Trần Anh Tuấn-Phó Bí thư Thành đoàn-Chủ tịch Hội đồng Đội thành phố Hà Nội (thứ 8 từ trái sang) và ông Phạm Ngọc Thập-Giám đốc đối ngoại của Công ty Egame (thứ 10 từ phải sang) tại ngày hội “Mùa xuân ước mơ tuổi thơ”. Như vậy tính tới thời điểm này, CLB Chinh Phục Vũ Môn đã được thành lập tại nhiều tỉnh/thành phố khắp 3 miền trên cả nước như Yên Bái, Vĩnh Phúc, Đà Nẵng, Bà Rịa-Vũng Tàu, Hà Nội…

chinh phục võ môn, game, giáo dục, CLB, Hà Nội

Trong nỗ lực triển khai thực hiện Kế hoạch số 162 KH/HĐĐTƯ ngày 28/8/2013 của Hội đồng Đội TW về việc tăng cường hỗ trợ kiến thức cho thiếu nhi, học sinh thông qua sân chơi giáo dục trực tuyến, tại ngày hội “Mùa xuân ước mơ tuổi thơ”, anh Trần Anh Tuấn – Phó Bí thư Thành đoàn-Chủ tịch Hội đồng Đội thành phố Hà Nội đã trao quyết định thành lập và ra mắt Ban chủ nhiệm câu lạc bộ Chinh Phục Vũ Môn với 34 thành viên là lãnh đạo đại diện 29 quận, huyện đoàn trực thuộc thành phố.

Việc xây dựng mô hình CLB trò chơi giáo dục hướng đến tầng lớp thiếu niên, nhi đồng và các em HS học sinh Việt Nam sẽ góp phần xây dựng một sân chơi lành mạnh, bổ ích và lý thú cho thế hệ trẻ; đồng thời, đẩy mạnh hơn nữa phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực” do Bộ Giáo dục và Đào tạo phát động.

Em Nguyễn Hoàng Anh, HS lớp 9 trường THCS Giảng Võ chia sẻ: “Chinh Phục Vũ Môn là game online đặc biệt nhất mà em từng biết đến. Game không mang tính bạo lực, không có súng ống, bắn nhau nhưng vẫn rất hấp dẫn và thú vị theo cách rất riêng. Em cũng thấy Chinh Phục Vũ Môn không chỉ là một trò chơi giải trí mà còn là một phương pháp học tập nhẹ nhàng, tự nhiên. Vui nhất là em không bị bố mẹ cấm đoán, thậm chí còn được ủng hộ nhiệt tình”.

Có thể thấy, sự kiện chính thức thành lập CLB Chinh Phục Vũ Môn tại Hà Nội là một hoạt động có ý nghĩa sâu rộng đối với thế giới học đường Thủ đô khi nhiều quận, huyện trên địa bàn Hà Nội đều đồng loạt thành lập CLB của riêng mình. Các CLB Chinh Phục Vũ Môn Ba Đình, Đống Đa, Hoàng Mai, Hai Bà Trưng, Từ Liêm,…. đều đã đi vào hoạt động và hứa hẹn ngày càng thu hút được sự tham gia đông đảo, nhiệt tình của các bạn HS. Đặc biệt, trong những ngày cuối năm, khi nhu cầu về sân chơi lành mạnh, hấp dẫn cho giới trẻ đang trở nên vô cùng cấp thiết thì phong trào chơi game giáo dục càng trở nên mạnh mẽ và sôi động hơn bao giờ hết.

chinh phục võ môn, game, giáo dục, CLB, Hà Nội
Chinh Phục Vũ Môn đang dần chiếm cảm tình và đam mê của các em học sinh tại Hà Nội

“Là một phụ huynh, trước đây tôi hoàn toàn không đồng ý cho con mình chơi game online bởi tôi sợ ảnh hưởng đến việc học của cháu. Nhưng hôm nay khi được biết về Chinh Phục Vũ Môn, tôi đã thay đổi nhận định. Chơi game không xấu mà quan trọng là phải biết lựa game cho con chơi. Chinh Phục Vũ Môn là một lựa chọn tốt bởi game không đơn thuần để giải trí mà còn là môi trường học tập lý tưởng, lành mạnh cho học sinh và quan trọng là game không tẻ nhạt hay giáo điều. Con tôi rất thích trò chơi này”. Chị Nguyễn Thanh An, một phụ huynh HS chia sẻ.

Trong thời gian tới, mô hình CLB Chinh Phục Vũ Môn sẽ tiếp tục được nhân rộng tại khắp các tỉnh thành trong cả nước, hứa hẹn mang tới cho các em thiếu nhi, học sinh những giây phút học tập, giải trí cùng những trải nghiệm hấp dẫn và thú vị, tạo nên một cộng đồng học tập, rèn luyện trong game giáo dục rộng lớn, đoàn kết và vững mạnh.

Để biết thêm thông tin chi tiết, vui lòng truy cập website www.chinhphucvumon.vnTấn Tài

Việt Báo

Categorised in: