Chính thức ra mắt CLB chuyên về trò chơi giáo dục

Tags: , , , , , , , , , , , , ,
Bấm ngay Subscribe / Đăng Ký xem video hay mới nhất >>

Yên Bái và Vĩnh Phúc đã chính thức ra mắt câu lạc bộ chuyên về trò chơi giáo dục “Chinh Phục Vũ Môn” và dự định phát triển mạnh mẽ mô hình trên. Đây cũng là hai tỉnh đầu tiên trong cả nước triển khai hoạt động này.

Sân chơi lành mạnh trên internet về các tinh

Cuối tháng 10/2013 và đầu tháng 11/2013, Hội đồng Đội tỉnh Yên Bái và Vĩnh Phúc đã phối hợp với Công ty Cổ phần Trò chơi Giáo dục Trực tuyến Egame tổ chức hội nghị tập huấn giới thiệu về trò chơi giáo dục trực tuyến và phát động cuộc thi Chinh Phục Vũ Môn.

Đối tượng tham gia tập huấn là đại diện Hội đồng Đội các huyện, thị, thành phố, tổng phụ trách Đội, cán bộ đoàn, bí thư đoàn, ban giám hiệu các trường PTCS, THCS, THPT…

Hội nghị tập huấn giới thiệu trò chơi giáo dục Chinh Phục Vũ Môn tại tỉnh Yên Bái

hội nghị, tập huấn, Chinh Phục Vũ Môn, Yên Bái, Vĩnh Phúc

Mục đích chính của hội nghị tập huấn cũng như cuộc thi trực tuyến tập trung vào việc xây dựng, giới thiệu, phát triển một sân chơi lành mạnh, bổ ích trên mạng internet, phát triển tư duy sáng tạo, góp phần xây dựng các trò chơi có ý nghĩa, mang tính giáo dục, góp phần đẩy lùi trò chơi độc hại, bạo lực trên thị trường, gây ảnh hưởng chưa tốt đến các em học sinh.

“Chinh Phục Vũ Môn là trò chơi mang tích giáo dục cao nhằm phát triển tư duy sáng tạo, tăng cường hỗ trợ kiến thức cho thiếu nhi, học sinh thông qua sân chơi giáo dục trực tuyến, giúp các bạn thanh thiếu nhi tăng khả năng hiểu biết phát triển toàn diện, tạo dựng môi trường lành mạnh bổ ích để các em có thêm một không gian học tập, trao đổi kiến thức, kinh nhiệm học tập, giải trí. Qua đó góp phần đẩy lùi các trò chơi độc hại, bạo lực trên thị trường”, bà Thào Thị Thùy Linh – Phó Chủ tịch Thường trực Hội Đồng Đội, Q.Trưởng ban Trường Học Tỉnh Đoàn Yên Bái nhấn mạnh tại hội nghị.

Theo bà Thào Thị Thuỳ Linh, để góp phần đẩy lùi trò chơi độc hại, bạo lực trên thị trường, gây ảnh hưởng xấu đến thanh thiếu nhi, chúng ta cần tăng cường hơn nữa công tác tuyên truyền, giáo dục định hướng tạo ra cho các em có một sân chơi vui vẻ, bổ ích, lành mạnh.

Đồng quan điểm trên, khi nhận định về việc ra đời loại hình game giáo dục trực tuyến, nhiều chuyên gia giáo dục và xã hội đều cho rằng đây là một xu hướng phù hợp với điều kiện phát triển tâm – sinh lý của các em học sinh. Điều này không những mang lại một hình ảnh mới, lành mạnh của trò chơi giáo dục có định hướng trước cộng đồng mà còn đóng góp những giá trị tích cực cho giáo dục và xã hội.

hội nghị, tập huấn, Chinh Phục Vũ Môn, Yên Bái, Vĩnh Phúc
Hội nghị tập huấn và ra mắt câu lạc bộ Chinh Phục Vũ Môn tại tỉnh Vĩnh Phúc

Mô hình CLB giáo dục mới

Cũng nhân Hội nghị tập huấn, lãnh đạo Tỉnh đoàn, Hội đồng Đội tỉnh Yên Bái và Vĩnh Phúc đã chính thức ra mắt câu lạc bộ Chinh Phục Vũ Môn của tỉnh với sự tham gia của một đồng chí lãnh đạo tỉnh Đoàn làm chủ nhiệm câu lạc bộ. Ngoài ra, cả hai tỉnh cũng sẽ triển khai nhân rộng mô hình câu lạc bộ cơ sở xuống từng trường học trên địa bản. Với hoạt động này, Yên Bái và Vĩnh Phúc là hai tỉnh đầu tiên trong cả nước triển khai mô hình câu lạc bộ chuyên về trò chơi giáo dục.

Bà Nguyễn Hồng Nhung, Ủy viên Ban Thường vụ tỉnh Đoàn, Phó Chủ tịch Hội đồng Đội tỉnh Vĩnh Phúc “.Chinh Phục Vũ Môn là trò chơi giáo dục trực tuyến lành mạnh mà các bậc phụ huynh mong đợi con em mình tham gia. Ban Thường vụ tỉnh Đoàn cũng nhận thấy đây là một trò chơi hữu ích, bổ ích giành cho học sinh , đặc biệt là học sinh khối trường. Sau hội nghị tập huấn hôm nay, chúng tôi sẽ triển khai kế hoạch tiếp theo cũng như phát động cuộc thi xuống cơ sở… đảm bảo việc tạo điều kiện tối đa ủng hộ các em tham gia cuộc thi toàn quốc và nâng cao kiến thức của mình một cách tốt nhất”.

Được biết trong tháng 11/2013, các tỉnh Vũng Tàu, Hải Phòng, Quảng Ninh… sẽ mở rộng mô hình câu lạc bộ, phát động hưởng ứng cuộc thi Chinh Phục Vũ Môn trên địa bàn tỉnh và xa hơn là cuộc thi toàn quốc trong năm 2014.

Để biết thêm thông tin chi tiết về cuộc thi, giải thưởng, thể lệ, quy chế câu lạc bộ… vui lòng truy cập website http://www.chinhphucvumon.vn./.

Tấn Tài

Việt Báo

Categorised in: