‘Chiến tháng Điện Biên Phủ’ đạt giải sáng tạo giáo dục

Tags: , , ,
Bấm ngay Subscribe / Đăng Ký xem video hay mới nhất >>

Độc đáo, sáng tạo cùng nội dung chuyên sâu về lịch sử, bài dự thi “Chiến thắng Điện Biên Phủ” của Vừ Thị Hai, dân tộc H’Mông, HS lớp 8A, trường THCS Na Ư, huyện Điên Biên, tỉnh Điện Biên đã đạt giải nhì cuộc thi “Ý tưởng sáng tạo về trò chơi giáo dục”Bộ GD&ĐT, TW Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Hội đồng Đội Trung ương phối hợp với Công ty Cổ phần trò chơi Giáo dục trực tuyến Egame vừa tổ chức Lễ tổng kết và trao giải cuộc thi viết “Ý tưởng sáng tạo về trò chơi giáo dục”.

Nguyên Tổng Bí thư BCH TW Đảng CSVN Lê Khả Phiêu trao giải đặc biệt cho em Nguyễn Minh Nhựt, học sinh lớp 4 của tỉnh Bến Tre

Điện Biên, sáng tạo, trực tuyến, ý tưởng

“Em vô cùng bất ngờ và vinh dự khi đạt giải thưởng trong một cuộc thi mang tầm cỡ quốc gia như thế này. Em không có điều kiện được tiếp xúc nhiều với máy tính và công nghệ hiện đại như các bạn thành phố nhưng khi được nhà trường phổ biến về cuộc thi, thấy lý thú và bổ ích, em đã quyết tâm tham gia ngay”, em Vừ Thị Hai chia sẻ.

Xuất phát từ lòng tự hào vô bờ bến về mảnh đất quê hương Điện Biên anh hùng, Vừ Thị Hai đã nảy ra ý tưởng xây dựng mô hình trò chơi “Chiến thắng Điện Biên Phủ” nhằm giúp người chơi ôn lại một chiến công hào hùng của dân tộc gắn liền với tên tuổi Đại tướng Võ Nguyên Giáp. Có thể nói, với mô hình này, nguời chơi sẽ thấy chiến thắng Điện Biên Phủ chấn động địa cầu trở nên gần gũi, trực quan, sinh động, dễ hiểu, dễ nhớ hơn nhiều so với các dòng chữ và hình ảnh trên sách giáo khoa.

Điện Biên, sáng tạo, trực tuyến, ý tưởng
Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Minh Hồng trao giải nhì cho em Vừ Thị Hai

Cuộc thi viết “Ý tưởng sáng tạo về trò chơi giáo dục” được triển khai từ 25/3 – 30/10/2013. Qua 7 tháng phát động, Ban tổ chức đã nhận được hơn 150.000 bài dự thi, trong đó có nhiều bài thi mới lạ, độc đáo và mang tính thực tiễn cao. Các bài thi đoạt giải đều là những bài thi chất lượng, tâm huyết, giàu cảm xúc.

Cuộc thi kết thúc thành công tốt đẹp, đồng thời mở ra một hướng phát triển mới cho ngành giáo dục cũng như các đơn vị tâm huyết, sáng tạo trong lĩnh vực trò chơi giáo dục. Những ý tưởng của các em không xa nữa sẽ được hiện thực hóa và đi vào đời sống học đường bởi đó là những ước muốn thiết thực nhất do chính các em sáng tạo, xây dựng.

Hiện nay, Công ty Cổ phần Trò chơi Giáo dục trực tuyến Egame cũng đã kết hợp với Bộ GD&ĐT và Hội đồng đội Trung ương triển khai thành lập mô hình câu lạc bộ Chinh Phục Vũ Môn và cuộc thi Chinh Phục Vũ Môn nhằm gắn kết, tạo sân chơi lành mạnh bổ ích cho các em học sinh được giao lưu, học tập, vui chơi, giải trí. Đến thời điểm hiện tại, câu lạc bộ đã chính thức đặt chân tới cả ba miền của tổ quốc, từ Yên Bái, Vĩnh Phúc, Hà Nội, Đà Nẵng đến Bà Rịa – Vũng Tàu và dự kiến trong thời gian tới tất cả 63 tỉnh thành trên cả nước đều sẽ thành lập câu lạc bộ Chinh Phục Vũ Môn.

Chi tiết thông tin các em học sinh đoạt giải và mô hình CLB Chinh Phục Vũ Môn, truy cập website http://www.chinhphucvumon.vn và http://egame.vn

Lễ trao giải cuộc thi viết “Ý tưởng sáng tạo về trò chơi giáo dục” được diễn ra long trọng tại Cung Văn hóa Hữu nghị Việt Xô với 21 gương mặt có bài dự thi xuất sắc nhất và 10 tập thể là các tỉnh/TP đã được vinh danh. Trong đó giải đặc biệt được trao cho em Nguyễn Minh Nhựt, học sinh lớp 4, trường Tiểu học Tân Thanh, xã Tân Thanh, huyện Giồng Trôm, tỉnh Bến Tre, với mô hình “Phòng học thông minh”. Đây là mô hình phòng học kết hợp nhiều trò chơi thú vị, bổ ích, giúp người chơi học tập và ôn luyện kiến thức một cách tự nhiên, gần gũi.

Ngoài ra, Ban tổ chức cũng trao 2 giải Nhất, 4 giải Nhì, 4 giải Ba và 10 giải Khuyến khích cho các tác giả tham gia cuộc thi. Tổng giá trị các giải thưởng lên tới 225 triệu đồng.

Tấn Tài

Việt Báo

Categorised in: