Liên quan đến vụ 3 học sinh rơi khỏi xe đưa đón, chiều ngày 27/11, trao đổi với báo Đất Việt, ông  Nguyễn Quốc Vương – Chủ tịch UBND phường Long Bình (TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai) xác nhận vụ việc này xảy ra trên địa bàn vào sáng ngày 26/11.

“Cả 3 cháu chỉ bị xây xát nhẹ và hiện vẫn đi học bình thường. Theo như báo cáo ban đầu, do trong lúc cua gấp, cửa sau của xe bị bật tung khiến 3 cháu bé bị rơi khỏi xe.

Ngay khi nắm được thông tin, chính quyền địa phương cùng các sở ngành liên quan đã làm việc với Trường Tiểu học Phan Bội Châu (khu phố 2, phường Long Bình). Đồng thời, chúng tôi cũng yêu cầu Công an phường làm rõ việc này”, ông Vương cho biết.

Về thông tin cửa sau của ô tô bung ra là do các em học sinh nghịch bấm chốt, vị Chủ tịch UBND phường Long Bình cho rằng, hiện tại cơ quan chức năng đang làm rõ nguyên nhân nên chưa thể khẳng định được thông tin đó là chính xác.

Trong khi đó, nói về việc này, bà Vũ Thị Thanh Bình – Hiệu trưởng Trường tiểu học Phan Bội Châu cho rằng, đây là sự cố ngoài ý muốn xảy ra khi xe đang đưa các em học sinh ra về.

Ba hoc sinh roi khoi xe dua don: Do cac em nghich?
Ba học sinh bị văng khỏi xe đưa đón ở một đoạn cua. Ảnh: Dân Việt

“Lúc đó trên xe có giáo viên và đã nhắc nhở các em, nhưng do các em đùa giỡn sau đó vô tình đụng vào chốt khiến cửa bung ra làm cho 3 em rơi ra ngoài. May mắn là xe chạy chậm nên các em không bị thương tích gì cả.

Trường cũng đã báo tình hình với phụ huynh của các em nhưng do các em không bị sao nên họ cũng không ý kiến gì, chỉ lưu ý vấn đề cần đảm bảo tuyệt đối an toàn cho các em học sinh”, bà Bình chia sẻ.

Về ý kiến phản ảnh của nhiều người cho rằng xe đưa đón trên cơi nới, tháo ghế dựa… theo thông tin trên báo Tuổi Trẻ, bà Bình khẳng định không có vấn đề trên. Chiếc ghế nhựa bị rơi ra là chiếc ghế duy nhất trên xe, được dùng để các em dễ dàng bước lên xuống xe.

Nói về hướng xử lý, vị Hiệu trưởng này cho rằng, bà đã chỉ đạo  giáo viên chủ nhiệm lớp 1/6 làm tường trình, rút kinh nghiệm cho toàn thể hội đồng giáo viên trong trường.

“Xe vẫn còn hạn đăng kiểm, giấy phép đầy đủ. Tuy nhiên, sau khi sự việc xảy ra, chúng tôi đã yêu cầu cô giáo này thông báo với công ty vận tải không sử dụng xe này nữa”, bà Bình nói thêm.

Trước đó, nhiều người đã chia sẻ một đoạn clip với nội dung “một chiếc ô tô đời cũ chở học sinh Trường Tiểu học Phan Bội Châu làm rơi các bé xuống đường lúc cua gấp”.

Theo nội dung clip, có 3 học sinh cùng ghế nhựa đã văng ra khỏi xe từ phía sau. Rất may, lúc này không có phương tiện khác chạy lên và các em học sinh cũng đã nhanh chóng đứng dậy để chạy với theo chiếc xe đưa đón.

Được biết, vục việc trên xảy ra khi chiếc xe đang trên đường chở các em từ trường về nhà cô giáo chủ nhiệm là cô Trương Thị L. để học thêm. Chiếc xe trên là do cô L. hợp đồng với công ty vận tải để chở học sinh về nhà ăn trưa, dạy thêm buổi chiều.

Categorised in: