308 suất học bổng ‘Cùng bạn vượt khó’ tặng HS mồ côi

Tags: , , , , , , , , , , , ,
Bấm ngay Subscribe / Đăng Ký xem video hay mới nhất >>

308 học sinh mồ côi vượt khó học giỏi cùng 19 giáo viên tận tụy với nghề thuộc 7 tỉnh miền Đông Nam Bộ đã nhận được món quà động viên từ học bổng “Cùng bạn vượt khó” thuộc chương trình Vì Ngay Mai Phát Triển của Báo Tuổi Trẻ.

Tổng giá trị học bổng trong ba năm lên tới 3 tỉ đồng do Công ty TNHH Amway Việt Nam tài trợ.

Ông How Kam Chiong Tổng Giám đốc Amway Việt Nam trao quà cho các em học sinh

hoc bong, hoc sinh, mo coi

Tại lễ trao học bổng, mỗi mảnh đời mỗi câu chuyện của từng người nhận học bổng đều gây xúc động mạnh cho mọi người. Cái nghèo vốn đã khiến việc bám trường bám lớp khó khăn thì nay sự thiệt thòi trong tình cảm – mồ côi cha, mẹ lại càng khiến ước mơ học tập trở nên mờ nhạt hơn.

Không ai trong chúng ta có thể hình dung được những cô bé cậu bé đang ở tuổi ăn tuổi học lại phải tần tảo kiếm từng đồng nuôi cha bệnh nặng, phụ mẹ kiếm từng bữa ăn và cho các em đến trường mà vẫn không từ bỏ ước mơ theo đuổi cái chữ. Thách thức mà cuộc sống đặt ra dường như quá sức với đôi tay bé nhỏ của các em.

Như trường hợp của em Lan Hương – học sinh trường THCS Ngô Quyền, huyện Cẩm Phả, tỉnh Đồng Nai – mẹ mất sớm, cha bị bệnh tâm thần, Hương vừa đi học vừa nuôi 3 em nhỏ ăn học. Em chia sẻ: “Nhiều lúc nghĩ đến những chuyện không lo nỗi cho các em, em cũng muốn nghĩ học để có thêm thời gian kiếm thêm chút tiền cho gia đình”.

hoc bong, hoc sinh, mo coi
Sự hỗ trợ và quan tâm kịp thời của cộng đồng sẽ tiếp thêm cho các em động lực trong cuộc sống

Bài học từ cuộc sống là thứ mà bạn không thể mua được bằng tiền và chỉ có thể cảm nhận được bằng trái tim. Con đường phía trước của các em còn rất dài, vẫn rất cần sự đồng hành của các nhà hảo tâm để chắp cánh ước mơ và giúp các em vượt qua thử thách của cuộc sống.

Học bổng Cùng Bạn Vượt Khó nằm trong khuôn khổ chiến dịch Vì Trẻ Em Amway One by One nhằm giúp đỡ trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên toàn thế giới. Tại Việt Nam, chiến dịch này đã đóng góp 8,4 tỉ đồng giúp đỡ 4.000 trẻ em kém may mắn trong năm 2008-2012. Giai đoạn 2013-2015, công ty sẽ tiếp tục đóng góp 10 tỉ đồng cho các hoạt động hỗ trợ vì cộng đồng.

Ngọc Thảo

Việt Báo

Categorised in: