Thư gửi học sinh nhân dịp năm học mới của ông Marcel van Miert, Chủ tịch Điều hành Hệ thống Trường Quốc tế Việt Úc (VAS) – người đã có hơn 20 năm kinh nghiệm trên lĩnh vực quản lý giáo dục, đã nhận được sự đồng tình, chia sẻ của đông đảo học sinh và phụ huynh trên các mạng xã hội trong những ngày qua.

Xúc động thư truyền cảm hứng cho học sinh: Dám ước mơ, dám làm chủ cuộc đời - Ảnh 1.

Ông Marcel van Miert – Chủ tịch Điều hành VAS, người đã có hơn 20 năm kinh nghiệm trên lĩnh vực quản lý giáo dục.

Trong thư, ông kêu gọi thế hệ trẻ dù đang ở lứa tuổi nào cũng sẽ cân nhắc đến sự dũng cảm, sự khác biệt và trên hết là dám ước mơ và dám làm chủ cuộc đời! Hành trình khám phá bản thân, trưởng thành và chạm đến những ước mơ không phải luôn được trải đầy hoa hồng. Chỉ có sự trau dồi, rèn luyện và bản lĩnh mới giúp các em bước vững chãi trên mọi con đường và hiện thực hóa những ước mơ của mình.

Xúc động thư truyền cảm hứng cho học sinh: Dám ước mơ, dám làm chủ cuộc đời - Ảnh 2.

Ông Marcel van Miert là người thường xuyên truyền cảm hứng cho học sinh ở những thời điểm quan trọng của năm học.

Chúng tôi xin được đăng tải nguyên văn bức thư đầy tâm huyết của ông Marcel van Miert với hy vọng các bạn trẻ sẽ được tiếp thêm “lửa” và cảm hứng học tập, đam mê trong năm học mới!

“Các em học sinh VAS yêu quý!

Tôi rất vui mừng chào đón các em đến với năm học mới 2017-2018. Tôi hy vọng tất cả các em đều có một mùa hè tuyệt vời với gia đình và thật vui khi gặp lại bạn bè, thầy cô. Tôi cũng mong các em học sinh mới tại VAS nhận được sự chào đón nồng nhiệt và nhanh chóng kết bạn. Năm học này sẽ có nhiều cột mốc thú vị xuất hiện trong hành trình mới của học sinh VAS và tôi mong đó còn sẽ là những thành tựu của tất cả các em.

Khi tôi là một cậu bé, có một sự kiện đã khiến tôi suy nghĩ khá nhiều. Tôi nhìn thấy một vài bức vẽ tại triển lãm tranh trong trường. Cách đây hơn 40 năm, nhiều nơi trên thế giới liên tục diễn ra những cuộc tranh đấu về bình quyền, giai cấp, sắc tộc, nạn bắt nạt… và những vấn đề này vẫn tồn tại đến ngày nay. Do đó, các tác phẩm từ bạn học của tôi đã đưa ý nghĩa về sự hòa hợp, sự bình đẳng và cả tình yêu đối với nhân loại lên những trang vẽ ngây ngô, đơn giản khiến tôi cũng nhận ra rằng chẳng còn quá sớm để một cậu bé như tôi phải làm điều gì đấy bắt đầu từ bản thân mình!

Một cuộc thi vẽ sẽ được tổ chức năm nay. Tôi tin rằng nhiều học sinh VAS sẽ tham gia thi thố, thể hiện tài năng và dùng tác phẩm của các em để nói lên được chính kiến của bản thân cũng như nhiều vấn đề của xã hội.

hể hiện bản thân, AS Có những việc của tương lai nghe có vẻ mơ hồ và thực sự tôi đã rất mông lung. Tôi chỉ biết chia sẻ nhiều hơn với cha mẹ và cô giáo những gì tôi đang suy nghĩ, mong muốn một cách chân thành nhất và ghi nhận những lời khuyên từ họ, dù đó có khi đi ngược lại với ý kiến của tôi nhưng lại giúp tôi dần sáng tỏ nhiều điều và định hình được niềm tin của mình. Mọi thứ của tôi đều được bắt đầu từ những lựa chọn dựa trên niềm tin của cá nhân và những định hướng của người thân.

Trong chặng đường các em sẽ đi qua, có những trạm dừng chân để các em nhìn lại và quyết định hướng đi phía trước. Sẽ có nhiều lựa chọn đã có sẵn trong suy nghĩ của các em hoặc từ những lời khuyên của người khác nhưng tôi hy vọng học sinh VAS dù hiện giờ đang ở lứa tuổi nào đều sẽ cân nhắc đến:

Chọn sự dũng cảm! Dũng cảm để cất lên chính kiến của bản thân, để đối mặt với thử thách, để vượt qua thất bại, để tỉnh táo nếu thành công và để thương yêu gia đình dù ở bên cạnh hay xa cách.

Chọn sự khác biệt! Khác biệt không phải để trở nên hoàn hảo mà là để trân trọng chính mình và những người xung quanh vì sự khác biệt của họ, để tôn trọng và tìm kiếm vẻ đẹp bên trong của những sự vật, sự việc khác nhau và để biết cách hòa nhập với nhiều sự khác biệt khi bước ra thế giới.

Chọn làm chủ cuộc đời! Làm chủ từ suy nghĩ, thái độ và hành động ngay từ lúc này vì tương lai của bản thân và để không hối tiếc mỗi khi các em nhìn lại sau 1 tháng, 1 năm, 10 năm, hay 50 năm cuộc đời mình.

Và hãy đưa ra quyết định thật sáng suốt làm gì và làm như thế nào để bản thân, gia đình cảm thấy tự hào về các em. Và hãy bắt đầu từ việc nỗ lực cũng như tận hưởng niềm vui trong học tập các em nhé!

Hãy cùng nhau mơ ước! Cũng từng như các em, tôi vốn mộng mơ chẳng ít, và chẳng có gì sai khi chúng ta mơ ước những chuyện có vẻ điên rồ trong mắt người lớn, đúng không? Ước mơ của chúng ta cũng sẽ thay đổi khá nhiều trên hành trình làm chủ cuộc đời. Và chỉ có trau dồi, rèn luyện bản thân thành những con người bản lĩnh mới giúp chúng ta bước vững chãi trên mọi con đường phía trước và hiện thực hóa những ước mơ của mình.

Tôi chúc các em có một khởi đầu thật tuyệt trong năm học này. Tôi chúc các em có đủ dũng cảm để trưởng thành, trở thành người các em thật sự ước muốn. Tôi chúc các em luôn tự tin để không lấp đầy sự khác biệt của bản thân vì mỗi người trong các em là độc nhất. Tôi chắc rằng các em sẽ lắng nghe, đồng lòng với sự ủng hộ từ gia đình và thầy cô để đạt được những nguyện vọng của bản thân.

Mong ước của tôi chính là các em luôn có một tuổi thơ đầy ấp yêu thương, sẽ có một tuổi trẻ thật nhiều trải nghiệm và màu sắc. Và tôi cảm thấy rất may mắn được góp phần xây dựng phát triển thêm cho một nơi mà các em có thể nhớ về với nhiều kỷ niệm khó quên!

Hãy thật vui, cùng nhau học tập và trưởng thành tại VAS các em nhé!”

Thân mến.

Marcel van Miert

Chủ tịch Điều hành – Hệ thống Trường Quốc tế Việt Úc

Hơn cả những kiến thức học thuật hay bằng cấp chứng nhận, VAS mong muốn đào tạo nên những hệ trẻ – những công dân toàn cầu bản lĩnh, am hiểu về dân tộc, sống có đam mê, hoài bão và trên hết là những con người tử tế, hạnh phúc! Tinh thần cốt lõi ấy đã gắn liền với thương hiệu VAS trong suốt 14 năm qua. Năm học 2017-2018, VAS đón nhận thêm gần 1.000 học sinh mới nâng tổng số học sinh của trường lên gần 7.000 em và giữ vững vị trí là hệ thống trường tư thục đào tạo song ngữ lớn nhất tại TP.HCM.

Categorised in: