Ngày 13/5, ông Nguyễn Thanh Sơn, Hiệu trưởng Trường THPT Nguyễn Chí Thanh, huyện Lệ Thủy (tỉnh Quảng Bình) cho biết trên báo VOV, cơ quan Công an đang vào cuộc điều tra, làm rõ việc 2 nữ sinh bị đánh hội đồng rồi quay clip tung lên mạng xã hội.

“Hai học sinh bị hành hung đều đang học tại trường, chúng tôi sẽ phối hợp với các lực lượng an ninh tìm phương án bảo vệ học sinh mình. Nhà trường cũng đang vận động gia đình học sinh bị hại sớm ổn định tâm lý để đưa các em trở lại trường“, thầy Sơn cho biết trên nguồn tin này.

Trước đó, trên mạng xã hội Facebook xuất hiện đoạn clip ghi lại cảnh 2 nữ sinh bị một nhóm nữ sinh khác hành hung, khiến cộng đồng mạng xôn xao.

2 nữ sinh bị đánh dã man gây xôn xao dư luận. Ảnh: báo Người Lao Động2 nữ sinh bị đánh dã man gây xôn xao dư luận. Ảnh: báo Người Lao Động

Nạn nhân trong đoạn clip được xác minh là em Lê Thị L. và Hoàng Thị H., hiện đang là học sinh lớp 10A3, trường THPT Nguyễn Chí Thanh.

Theo thông tin trên báo Người Lao Động, khoảng 16 giờ ngày 9/5, H.T.T. Hóa (SN 2003, ngụ xã Liên Thủy đang là học sinh tại Trường THPT Kỹ thuật Lệ Thủy) đến tại cổng Trường THPT Nguyễn Chí Thanh để tìm gặp em M.T.L Chi (SN 2003, là bạn cả L. và H.).

Tại đây, Hóa và Chi nói chuyện một lát thì đến bảo với một nhóm học sinh ở trường này: “Ai là bạn của An thì tí qua Trung tâm Văn hóa huyện để gặp Hóa nói chuyện”.

Trường trung học phổ thông Nguyễn Chí Thanh nơi em L. và em H. đang theo học. Ảnh: báo Giáo Dục Việt NamTrường trung học phổ thông Nguyễn Chí Thanh nơi em L. và em H. đang theo học. Ảnh: báo Giáo Dục Việt Nam

Lúc này, 2 em L. và H. cùng một bạn nữ sinh khác đi theo Hóa. Khoảng 20 phút sau, khi 3 em đến Trung tâm Văn hóa thì bắt gặp nhóm của Hóa đang ngồi tại đây. Trong nhóm của Hóa còn có các học sinh nữ khác, gồm: T.T. Diệu (SN 2002), T.N. Thức (SN 2002) và H.T.T. My (SN 2002, đều là học sinh lớp 10A2 – Trường THPT Kỹ thuật Lệ Thủy). Tại đây, Hóa và Diệu  dùng tay tát liên tiếp vào mặt H., dùng chân đạp vào người H. khiến em này té ngã xuống đất.

Sau khi mọi người ra về, bất ngờ nữ sinh Hóa gọi riêng L. lại và bảo sẽ đánh L. vì tội “nói nhiều”. Hóa và Diệu liền dùng tay tát nhiều cái vào mặt L. Không những vậy, 2 nữ sinh này liền nắm tóc rồi đấm vào bụng, dùng chân đá nhiều cái vào người.

Nữ sinh L. được mẹ chăm sóc trong bệnh viện. Ảnh: Người Lao Động.Nữ sinh L. được mẹ chăm sóc trong bệnh viện. Ảnh: Người Lao Động.

Hậu quả, em L. bị bầm tím ở mắt trái, sưng má phải và gây vết thương tích trên cơ thể. Sau đó, em L. phải vào bệnh viện điều trị.

Liên quan đến vụ việc, cùng ngày ông Nguyễn Văn Thành, Hiệu trưởng trường THPT Kỹ thuật Lệ Thủy (huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình) cho biết trên báo VTCNews, nhà trường đang mời công an vào cuộc làm rõ vụ bạo lực học đường có liên quan đến học sinh trong trường.

Categorised in: