Ngày 25/3, Cuộc thi tháng 1, quý 3 của Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 18 đã diễn ra với 4 thí sinh tham gia tranh tài là: Lâm Nhựt Thịnh (THPT Chuyên Lê Hồng Phong, TP HCM), Trương Tấn Dũng (THPT Trung Giã, Hà Nội), Nguyễn Trọng Nghĩa (THPT Kiến An, Hải Phòng) và Trần Nguyễn Nhất Tín (THPT Đức Linh, Bình Thuận).

Giây phút MC Diệp Chi công bố Nhất Tín trả lời đúng câu hỏi cuối cùng tuy nhiên kết quả chung cuộc với chiến thắng thuộc về Nhựt Thịnh, thí sinh Nhất Tín đã ngồi sụp xuống sân khấu và rơi nước mắt. 3 chàng trai còn lại đã tiến lại ôm và an ủi Nhất Tín, khoảnh khắc này đã làm nên một hình ảnh đẹp đối với khán giả có mặt tại trường quay S14.

Thí sinh Olympia ngồi sụp xuống sân khấu bật khóc vì thua cuộc ở phút chót - Ảnh 1.

Khoảnh khắc xúc động của cuộc thi Tháng 1 Qúy III

Thí sinh Olympia ngồi sụp xuống sân khấu bật khóc vì thua cuộc ở phút chót - Ảnh 2.

Nhất Tín khóc nức nở

Nhất Tín ngồi sụp xuống sân khấu bật khóc vì thua cuộc ở phút chót

Thí sinh Olympia ngồi sụp xuống sân khấu bật khóc vì thua cuộc ở phút chót - Ảnh 4.

Bốn chàng trai của Olympia tháng một, quý III

Kết thúc vòng thi khởi động, Nhựt Thịnh có số điểm là 70, Tấn Dũng 40 điểm, Nhất Tín 60 điểm và Trọng Nghĩa tạm dẫn đầu với 90 điểm.

Phần thi Khởi động

Chướng ngại vật của cuộc thi tháng này – Yết Kiêu – gây khó khăn cho cả 4 thí sinh. Trong phần Thi Chướng ngại vật, Trọng Nghĩa đã nhấn chuông trả lời từ khóa ngay khi ô hàng ngang gợi ý đầu tiên chưa được lật mở, tuy nhiên may mắn không mỉm cười với thí sinh này. Thí sinh Nhựt Thịnh ghi được 20 điểm nhờ tìm ra chướng ngại vật ở gợi ý cuối.

Vòng 2 kết thúc, Nhựt Thịnh vươn lên dẫn đầu với 100 điểm, theo sát là Trọng Nghĩa 90 điểm, Nhất Tín 70 điểm, Tấn Dũng 50 điểm.

Phần thi Vượt chướng ngại vật

Ở phần thi “Tăng tốc” Nhựt Thịnh liên tục giành quyền trả lời và ghi thêm 140 điểm. Tấn Dũng thêm vào quỹ điểm của mình 80 điểm, Trọng Nghĩa 20 và Nhất Tín 90 điểm.

Thí sinh Nhựt Thịnh mở đầu phần thi về đích với lựa chọn gói câu hỏi 40 điểm. Nam sinh ghi 30 điểm cho 2/3 câu trả lời đúng, quỹ điểm hiện tại là 260 điểm.

Tấn Dũng bước vào phần thi “Về đích” với gói câu hỏi 60 điểm và chỉ trả lời đúng 1 câu. Trọng Nghĩa chọn gói câu hỏi 80 điểm và nâng cao số điểm từ 110 lên 190. Nhất Tín quyết định chọn gói câu hỏi 60 điểm và ngôi sao hi vọng ngay câu hỏi đầu tiên, nâng số điểm của mình từ 190 lên 210.

Phần thi Về đích

Thí sinh Olympia ngồi sụp xuống sân khấu bật khóc vì thua cuộc ở phút chót - Ảnh 9.

Chiến thắng của Lâm Nhựt Thịnh (THPT chuyên Lê Hồng Phong, TP.HCM)

Tuy thua cuộc ở phút chót, Nhất Tín với 220 điểm vẫn còn cơ hội đi tiếp vào thi quý III khi là thí sinh có điểm thứ hai tháng cao nhất.

Categorised in: