Don nam sinh lam 4 ban dinh bau: Thong tin chinh thuc
Trường học nơi nam sinh bị đồn thổi làm 4 bạn gái có bầu đang theo học

Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Phú Thọ đã có báo cáo gửi Bộ GDĐT trước tin đồn nam sinh lớp 10 khiến 4 bạn gái mang bầu.

Liên quan tới việc xuất hiện tin đồn nam sinh trường THPT Phong Châu (huyện Lâm Thao, tỉnh Phú Thọ) làm 4 bạn gái mang thai trên mạng xã hội, Sở Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) Phú Thọ vừa có báo cáo nhanh gửi Bộ GDĐT về vụ việc.

VTC News đưa tin, trong báo cáo ngày 6/5 của lãnh đạo nhà trường, khi có thông tin dư luận em B.T.Đ, sinh năm 2003 là học sinh lớp 10A4 trường THPT Phong Châu có quan hệ nam nữ làm cho học sinh nữ mang thai, Ban Giám Hiệu nhà trường đã yêu cầu giáo viên chủ nhiệm làm việc trực tiếp với gia đình học sinh B.T.Đ về thông tin dư luận.

Tại buổi làm việc, Sở GD&ĐT Phú Thọ đã chỉ đạo nhà trường báo cáo sự việc với UBND huyện Lâm Thao để huyện chỉ đạo các cơ quan chức năng vào cuộc, xác minh tin đồn trên mạng xã hội.

Sở cũng yêu cầu huyện phối hợp chặt chẽ với cơ quạn chức năng để xác minh tin đồn; phối hợp chặt chẽ với gia đình nam sinh nắm bắt tình hình tâm lý của học sinh, kịp thời có các giải pháp ổn định tâm lý cho học sinh B.T.Đ.

Bên cạnh đó, Sở cũng yêu cầu nhà trường làm tốt công tác tư tưởng, theo dõi biểu hiện, ổn định tâm lý cho học sinh trong trường và tổ chức thực hiện các hoạt động giáo dục trong nhà trường theo kế hoạch năm học.

Ngày 7/5, tờ Đất Việt dẫn lời bà Lê Thị Kim Hồng, hiệu trưởng trường THPT Phong Châu, ngay sau khi tin đồn lan truyền trên mạng xã hội, nhà trường đã có buổi làm việc trực tiếp với các cơ quan chức năng, Sở GD&ĐT tỉnh Phú Thọ.

Đồng thời cũng đã làm việc với nam sinh và phụ huynh nam sinh này nhưng gia đình nam sinh được nhắc đến đã phủ nhận.

Về thông tin cho rằng trong thời gian qua, có học sinh của trường mang bầu và phải nghỉ học, bà Hồng cho biết, tại trường THPT Phong Châu không có chuyện này. 

Tháng 10/2018, có hai học sinh lớp 11 và 12 nghỉ học để đi làm, hiện nhà trường cũng đã cung cấp danh tính các em học sinh nghỉ học cho các cơ quan chức năng tiến hành điều tra.

Hiện, nam sinh lớp 10 trong câu chuyện vẫn đi học bình thường, bạn bè hòa đồng. “Nhà trường cũng tiến hành trấn an tư tưởng cho các em, đồng thời khuyên các em nên tin vào những gì và không nên tin vào những gì để tránh làm các em hoang mang”, bà Hồng cho hay.

Categorised in: