Đó là chia sẻ của bà Phạm Thị Lệ Hằng – Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) quận Hà Đông, TP Hà Nội.

Cụ thể, sáng 14/5, chia sẻ với Infonet về vụ cháy tại trường mầm non Gấu Trúc, bà Phạm Thị Lệ Hằng – Trưởng phòng GD&ĐT quận Hà Đông, Hà Nội cho hay: “Ngay sáng hôm qua (13/5) sau khi nhận thông tin về sự việc cơ sở mầm non Gấu Trúc trên địa bàn xảy ra cháy, đại diện phòng đã xuống ngay cơ sở.

Được biết, phát hiện có mùi khét tại ổ cắm máy bơm, chủ nhóm đã kịp thời ngắt cầu dao điện, mở cửa, gọi sự hỗ trợ của người dân.

Khi các trường làm hồ sơ xin cấp phép hoạt động, UBND phường Phú Lương cũng mời bên phòng cháy chữa cháy tới thẩm định xem có đảm bảo an toàn hay không, các giáo viên cũng phải được huấn luyện và cấp chứng chỉ rồi mới được cấp phép.

Tại thời điểm xin cấp phép, cơ sở mầm non này đã đầy đủ các yêu cầu về phòng cháy chữa cháy”.

Chua den muc phai dua tre thoat hiem bang thang bang qua mai nha sau vu chay
Người dân giải cứu học sinh (Ảnh: Ánh Nguyệt)

Về bức ảnh phụ huynh giải cứu học sinh bằng thang trên mái nhà được chia sẻ với tốc độ chóng mặt ngay sau vụ cháy, bà Hằng cho hay: “Thực ra tại thời điểm đó, các phụ huynh hơi vội vàng. Bởi lẽ, đám cháy rất nhỏ chỉ trong phạm vi khoảng 2m, nhà trường đã dập đươc ngay thời điểm đó, chỉ còn khói và định sơ tán các cháu lên tầng 4.

Chưa đến mức phải đưa các cháu ra lối thoát hiểm bằng thang, leo qua mái nhà hộ dân bên cạnh như bức ảnh được một phụ huynh chụp lại. Sau vài phút thì đội phòng cháy chữa cháy cũng đã đến ngay”.

Được biết, nhóm mầm non Gấu Trúc có hiện có 27 trẻ, tại thời điểm xảy ra đám cháy, có 5 trẻ được người dân đưa ra ngoài bằng thang, 12 trẻ xuống dưới bằng cầu thang, còn 10 trẻ còn lại được đưa lên tầng 4 tránh khói.

Categorised in: