Biểu dương trước toàn trường hai nữ sinh trả ví nhặt được - Ảnh 1.

Ban giám hiệu trường THPT Yên Thành 2 trao giấy khen biểu dương hai nữ sinh trước toàn trường vì nhặt được trả lại cho người đánh mất – Ảnh: DANH HÙNG

Ngày 26-3, tại lễ kỷ niệm ngày thành lập Đoàn TNCS HCM, Ban giám hiệu Trường THPT Yên Thành 2 đã tặng giấy khen và biểu dương hai em Dương Thị Bình và Nguyễn Thị Vân – học sinh lớp 12A9, trước toàn trường vì có hành động nhặt được của rơi trả lại cho người đánh mất.

Trước đó, chiều 20-3, hai em Bình và Vân trong lúc đến UBND xã Đồng Thành để làm thủ tục hồ sơ tuyển sinh thì nhặt được một chiếc ví, bên trong thì thấy gần 9 triệu đồng nhưng không có giấy tờ tùy thân của người mất.

Sau đó, hai bạn đã quyết định nộp chiếc ví trên cho Công an xã Đồng Thành, nhờ tìm người đánh rơi để trả lại.

Sau ngày thông báo và các thông tin được chia sẻ trên mạng xã hộ Facebook, Công an xã Đồng thành đã tìm được người đánh mất ví.

“Lúc nhặt được ví tiền thấy số tiền lớn quá chúng em nghĩ chắc người đánh mất cũng rất vất vả mới có số tiền đó. Chúng em nghĩ đến bài học khiêm tốn, thật thà, dũng cảm, nhặt được của rơi trả người đánh mất mà thầy cô dạy nên đưa ví đến công an xã để tìm người đánh rơi”, em Bình chia sẻ.

Trước hành động đẹp này, bà Nguyễn Thị Kim Chi – giám đốc Sở GD-ĐT Nghệ An đã có thư khen hai bạn và đề nghị các cấp quản lý giáo dục, các trường học trong toàn tỉnh nêu gương người tốt, việc tốt để những hành động tốt đẹp được lan tỏa trong xã hội.

Categorised in: